Posted on Leave a comment

Những lỗi hư hỏng thường gặp khi sử dụng máy giặt Nhật

Hiện nay máy giặt cũng đã không còn quá xa lạ gì với nhiều gia đình trong nước Việt Nam chúng ta, máy giặt ra đời đã góp không nhỏ vào công việc giặt giũ quần áo giúp cho nhiều bà nội chợ bớt đi được sự mệt mỏi. Nhưng nhiều gia đình vẫn chưa biết sử dụng máy giặt Nhật đúng cách dẫn đến hư hỏng. Nên thế chúng ta cùng tìm hiểu những lỗi hư hỏng thường gặp khi sử dụng máy giặt Nhật.

Những lỗi hư hỏng thường gặp khi sử dụng máy giặt Nhật

1./LỖI CẤP NƯỚC

Nguyên nhân:
♦ Bạn đã dừng lại vòi không?

♦ Nước có đóng băng hay tắt không?

♦ Có rác trong lưới của cảng cấp nước không?
(Nếu áp suất nước máy cực kỳ thấp(khoảng 3 L/phút hoặc ít hơn), màn hình sẽ được hiển thị)

Cách xử lý:  Sau khi kiểm tra, mở và đóng nắp một lần và nhấn Start

 

2./Lỗi khóa

Nguyên nhân:
♦ Nắp mở?

♦ Vật liệu nước ngoài không bị khóa trong nắp khóa.

♦ Bạn đã khóa nắp không?

♦ Nắp đóng hoàn toàn không?

Cách xử lý: Sau khi kiểm tra, xin vui lòng đóng nắp và bấm Start

Những lỗi hư hỏng thường gặp khi sử dụng máy giặt Nhật

3./ Lỗi máy bơm cấp nước

Nguyên nhân: Bơm có hoạt động không
Cách xử lý: Hãy yêu cầu sửa chữa.

 

4./Lỗi cấp nước

Nguyên nhân:
♦Bạn đã dừng lại vòi không?
♦ Nước có đóng băng hay tắt không?
♦ Có rác trong lưới của cảng cấp nước không?
(Nếu áp suất nước máy cực kỳ thấp (khoảng 3 L / phút hoặc ít hơn), màn hình sẽ được hiển thị)

Cách xử lý: Sau khi kiểm tra, mở và đóng nắp một lần và nhấn Start

 

5./Nước không chảy vào thùng khi giặt và vắt

♦ Nguyên nhân: Có thể bạn đang bỏ sót ở một giai đoạn nào đó trước khi giặt.

♦ Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra nguồn cung cấp nước, vòi cấp nước đã mở hay chưa và cuối cùng là kiểm tra lưới kim loại bên trong ống dẫn nước vào máy xem có bị tắc nghẽn hay không?

 

6./Không có quần áo hoặc quá nhiều

Nguyên nhân:
• Bạn đã bỏ quá nhiều đồ giặt không?
• Bạn không có quần áo nào?
Cách xử lý: Giảm quần áo hoặc nới lỏng lại và nhấn Start.

Những lỗi hư hỏng thường gặp khi sử dụng máy giặt Nhật

E1: Kiểm tra đường thoát nước.
E2, E21: Nắp mở bất thường. Thẩm phán rằng nắp được mở.
E22: Kiểm tra nắp, công tắc cửa
E3: Bất thường không cân bằng máy. Kiểm tra quần áo quá nhiều không đảo được
E4: Nóng bất thường khi sấy
E5, E51: Bất thường đường cung cấp nước. Cảm biến mức nước, kiểm tra thoát nước.
E 52: Nước nóng bất thường
E6: Động cơ hiện tại bất thường.
E7: Động cơ xoay bất thường.
E8: Điện áp động cơ bất thường.
E9, E91, E92: Rò rỉ nước bất thường. Mực nước bất thường.

Nên thế những ý trên bạn hãy rút ra kinh nghiệm cho mìn để có thể tránh làm hỏng máy giặt nhé.

Posted on Leave a comment

Cách sử dụng tủ lạnh bảo quản thực phẩm an toàn cho người sử dụng

Cách sử dụng tủ lạnh bảo quản thực phẩm an toàn cho người sử dụng

Hiên nay với những chiếc tủ lạnh thì đã không còn xa lạ gì với chúng ta rồi đúng không nào. Mọi người sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm đồ ăn của mình sao cho thật tươi ngon nhưng nhiều gia đình vẫn không biết các sử dụng nó. Vậy đến với bài viết này tô sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn về cách sử dụng tủ lạnh bảo quản thực phẩm an toàn cho người sử dụng.

Cách sử dụng tủ lạnh bảo quản thực phẩm an toàn cho người sử dụng

Gia đình nào cũng sử dụng tủ lạnh nhưng nhiều gia đình lại sử dụng tủ lạnh không đúng cách, có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh luôn là một vấn đề để mọi người quan tâm nhiều hơn. Cách sắp xếp thực phẩm có khoa học luôn luôn tốt giúp bạn có thể bảo quản thực phẩm một cách tươi ngon, giữ được hương vị trong thời gian lâu hơn.

Vậy bạn hãy tham khảo những cách sau đây để có thể bảo quản được thực phẩm một cách tốt nhất:

1./Đậy thật kín những thực phẩm đã nấu kín:

Thức ăn đã nấu chín sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh thường thì bạn bạn sẽ hâm nóng lại và ăn ngay. Vì vậy để giữ cho thực phẩm được an toàn, bạn cần cho chúng vào các hộp đậy kín. Nên lưu ý rằng: để chung thực phẩm đã nấu chín với thực phẩm sống là bạn đang mang mầm bệnh vào người mình đấy…!

Bảo quản thức ăn trong các hộp giúp cho các loại mùi thức ăn không bị ám vào nhau. Đồng thời, bạn cũng sẽ dễ đánh dấu, sắp xếp chúng hơn sau này.

Cách sử dụng tủ lạnh bảo quản thực phẩm an toàn cho người sử dụng

2./Bọc thật kín những thực phẩm có mùi:

Mặc dù hiện nay các tủ lạnh hiện đại đều được lắp đặt những công nghệ hiện đại đều có tính năng khử mùi bằng công nghệ bạc Ag, khử mùi bằng tia UV,… khá hiệu quả, nhưng chúng sẽ không thể khử được hết toàn bộ mùi trong tủ lạnh. Muốn tủ lạnh không bị mùi hôi nồng nặc khó chịu, các thực phẩm khác không bị ám mùi, bạn nên bọc thật kín các loại thực phẩm mang mùi đặc trưng.

Trữ đồ ăn thừa trong vật chứa sạch, có nắp đậy kín hoặc bọc kín bằng màng nilong. Nên chia đồ ăn thừa vào các hộp đựng nhỏ, nông để chúng được làm lạnh nhanh hơn. Nên trữ lạnh thức ăn thừa trong vòng 2 tiếng sau khi nấu, và không cần đợi đến khi thức ăn nguội mới cất vào tủ, vì những loại tủ lạnh hiện đại có khả năng xử lý nhiệt.

Cách sử dụng tủ lạnh bảo quản thực phẩm an toàn cho người sử dụng

Bạn có muốn tủ lạnh của mình có mùi thơm đặc biệt sau một ngày cất trữ các trái cây “ấn tượng” như sầu riêng, mít mật, dứa…

3./Làm sạch thực phẩm sống trước khi cho vào tủ:

Các loại thịt cá hải sản tươi sống khi mua về cần sơ chế, rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào các loại hộp hoặc túi nilon. Việc sơ chế làm sạch này sẽ loại bỏ các nội tạng, các phần không dùng được, tránh cho chúng bị phân hủy gây mùi khó chịu và làm hỏng cả thịt, cá. Bạn rửa sạch cũng sẽ giúp các vi khuẩn bám trên bề mặt thịt, cá được làm sạch. Đừng vội vàng tiết kiệm thời gian mà chỉ mua về, chia nhỏ rồi cất vào tủ ngay đấy nhé..!!

Cách sử dụng tủ lạnh bảo quản thực phẩm an toàn cho người sử dụng

Thịt sống, trứng dập, sữa (đã mở, không đậy kín) là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Vì thế nếu tùy tiện có gì cũng tống vào tủ lạnh, bạn có thể biến nơi bảo quản thức ăn thành ổ vi khuẩn, gây bệnh. Thực phẩm dù sống hay chín cần được cho vào túi hay hộp kín trước khi để vào tủ lạnh. Đồ sống và chín cần để ở các ngăn riêng biệt, đồ sống trước khi cho vào tủ lạnh cần được rửa sạch, cho vào túi, hộp sạch, kín.

4./Không để thực phẩm quá lâu trong tủ:

Theo khuyến cáo, chỉ nên dự trữ thịt cá trong tủ lạnh với một thời gian nhất định rồi đem chế biến chứ không nên để quá lâu. Tùy vào khả năng chịu nhiệt của từng loại thực phẩm, chẳng hạn thịt lợn, gà, vịt chỉ nên để trong 7 ngày; thịt thỏ, chim bồ câu 5 ngày; thịt bò, dê có thể để 10 ngày. Riêng các loại cá không nên lưu giữ quá 2 ngày. Nên để thực phẩm ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh.

Cách sử dụng tủ lạnh bảo quản thực phẩm an toàn cho người sử dụng

Ưu điểm của phương pháp bảo quản ở nhiệt độ thấp có thể giúp ức chế sự sinh sản và phát triển của vi khuẩn, giữ cho thực phẩm tươi lâu, không bị bốc mùi. Tuy nhiên, không có nghĩa là thực phẩm cứ để trong tủ lạnh sẽ an toàn 100%. Nhiều nghiên cứu cho thấy thịt, cá để trong tủ lạnh càng lâu càng dễ biến chất, giảm hàm lượng dinh dưỡng và sinh ra nhiều chất gây hại cho sức khỏe người dùng. Quá trình cấp đông và rã đông làm mất 1/3 chất béo hoà tan trong thịt, một số chất gần như mất hết. Nhìn chung, tổng hàm lượng dinh dưỡng sau mỗi lần làm đông – rã đông đều giảm 20%. Người thường xuyên ăn loại thịt, cá này về lâu dài dễ sinh bệnh.

Như vậy qua những điều trên bạn hãy rút ra cho mình kinh nghiệm để có thể bảo quả được thức ăn cho mình một cách an toàn nhất.