Posted on Leave a comment

Tìm hiểu chế độ cool và dry trên điều hòa Nhật

Hiện nay điều hòa Nhật đang đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, với nhiều chức năng chế độ tiện ích thì điều hòa nhật luôn chiếm được vị thế lớn trên thị trường. Đặc biệt hai chế độ cool và dry đang được rất nhiều gia đình bàn tán trong nhiều năm gần đây. Vậy nên sử dụng chế độ nào cho thích hợp? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu chế độ cool và dry trên điều hòa Nhật

Bạn hãy tham khảo kỹ dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về hai chế độ này nhé.

1./Chế độ dry là gì?

Chế độ dry là chế độ làm giảm độ ẩm trong phòng. Khi sử dụng chế độ này thì quạt và hệ thống của điều hòa Nhật vẫn chạy nhưng không tỏa ra khí lạnh. Chức năng này sẽ thuận tiện nhất khi sử dụng vào thời điểm trời mưa ẩm ướt, độ ẩm trong không khí trong khoảng 60-70%.

Chế độ này có biểu tượng giọt nước trên remote máy lạnh. Chức năng của chế độ là làm khô, làm giảm độ ẩm trong không khí và giữ nguyên nhiệt độ hiện tại của phòng. Tuy nhiên, chúng ta sẽ cảm thấy mát hơn do không khí bị lấy đi độ ẩm và cơ thể cũng được lấy đi mồ hôi nhanh chóng. Nhưng thực chất chế độ Dry trên điều hòa chỉ giữ nhiệt độ hiện tại của phòng chứ không hề làm giảm nhiệt độ xuống. Chính vì vậy, lượng điện năng tiêu thụ cũng ít hơn.

Tìm hiểu chế độ cool và dry trên điều hòa Nhật

2./Chế độ cool là gì?

Những ngày nắng nóng mà độ ẩm thấp, khi việc sử dụng chế độ Dry không có ý nghĩa gì mấy khiến không khí trong phòng vẫn nóng, khó chịu và khi đó, lựa chọn duy nhất để làm mát là chuyển sang chế độ Cool – làm mát. Chế độ Cool được sử dụng khi bạn muốn làm mát phòng và duy trì ở nhiệt độ phòng ổn định ở ngưỡng bạn chọn, quạt sẽ chạy liên tục, máy nén bật và chỉ tắt khi cần thiết để duy trì nhiệt độ đã đặt.

Vào ngày hè oi bức, nhiệt độ ngoài trời thì khá cao, độ ẩm thấp, chế độ Dry không thể đáp ứng được nhu cầu làm mát không khí, thì bạn hãy sử dụng chế độ cool. Chế độ cool sẽ làm giảm nhiệt độ trong phòng xuống, duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định để bạn cảm thấy dễ chịu.

Ưu điểm và nhược điểm của từng chế độ?

Dưới đây tôi sẽ so sánh hai chế độ và đưa ra ưu điểm, nhược điểm của từng chế độ để bạn có thể hiểu rõ hơn nhé:

1./Chế độ dry:

– Ưu điểm:

 • Tiết kiệm điện năng: chế độ dry góp phần duy trì nhiệt độ, chứ không mang hiệu quả làm lạnh nên chắc chắn sẽ góp phần tiết kiệm năng lượng hơn.
 • Hạn chế tiếng ồn: do không tạo ra khí mát, máy hoạt động nhẹ nhàng hơn nên tiếng ồn cũng giảm đi phần nào.
 • Giảm độ ẩm trong phòng: duy trì nhiệt độ khiến cơ thể cảm thấy thoải mái, không quá lạnh.

– Nhược điểm: 

 • Sử dụng chế độ dry quá nhiều trong những ngày nắng nóng khô hanh sẽ làm khô da, gây nứt nẻ môi và tay chân.

2./Chế độ cool:

– Ưu điểm:

 • Giảm nhiệt độ trong phòng, làm lạnh với nhiệt độ ổn định.
 • Là chế độ phù hợp cho thời tiết khô nóng.

– Nhược điểm: 

 • Có tiếng ồn lớn hơn và không tiết kiệm điện năng bằng chế độ dry, vì ở chế độ cool cánh quạt phải hoạt động nhiều hơn và mạnh hơn để tạo ra hơi lạnh.

Nên đặt điều hòa ở chế độ Dry hay chế độ Cool?

Mỗi chế độ đều có một tác dụng riêng, chính vì thế từng chế độ sẽ phù hợp với thời tiết khác nhau

 • Chế độ dry phù hợp sử dụng với thời tiết nóng ẩm, trời chuẩn bị mưa hoặc đầu đông (độ ẩm trong phòng cao từ 60% trở lên).
 • Chế độ cool phù hợp sử dụng với thời tiết nắng nóng, hanh khô, trời mùa hè oi bức.

Bạn có thể thực hiện kiểm tra độ ẩm trong phòng trước để chọn được chế độ sử dụng thật thích hợp, vừa tiết kiệm điện, vừa làm các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã Tìm hiểu chế độ cool và dry trên điều hòa Nhật rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Continue reading Tìm hiểu chế độ cool và dry trên điều hòa Nhật

Posted on Leave a comment

Tìm hiểu về máy lọc không khí ô tô

Tìm hiểu về máy lọc không khí ô tô

Chiếc máy lọc không khí thì quá quen thuộc vì ít nhiều thì người ta cũng từng nghe qua nhưng còn đối với ô tô cũng có một loại được gọi là máy lọc không khí nhưng không phải ai cũng biết. Vậy thì để giảm thiểu được điều kiện khắc nghiệt với những tài xế đường dài trong thời tiết khắc nghiệt thì phải làm như thế nào? cùng tìm hiểu về máy lọc không khí ô tô dưới đây nhé.

Tìm hiểu về máy lọc không khí ô tô

Sau đây là những ưu điểm, đặc điểm của máy, bạn hãy tham khảo kỹ để có thể hiểu rõ hơn:

1./Thiết kế và lợi ích của máy:

Nhiều người lo ngại việc sử dụng máy lọc không khí ô tô sẽ ảnh hưởng đến không gian xe. Tuy nhiên những máy lọc không khí ngày nay có thiết kế rất nhỏ gọn. Hoàn toàn phù hợp với không gian xe. Việc sử dụng cũng rất tiện nghi, không ảnh hưởng tầm nhìn, không chiếm quá nhiều chỗ.

Công suất của máy lọc không khí ô tô cùng phù hợp với thiết kế của các loại xe con hay xe khách. Nếu nói ô tô đã có điều hòa cần gì mua máy lọc không khí đó là sai lầm. Vì nhiều người cho rằng khí lạnh từ điều hòa tỏa ra có thể gây đau đầu, buồn nôn. Đó là lý do vì sao chúng ta nên dùng máy lọc không khí ô tô.

Máy lọc không khí ô tô có chức năng khử mùi hiệu quả đến 99% trong diện tích mà nó đáp ứng được. Những vi khuẩn nhỏ nhất bám trên ghế da cũng có thể bị loại bỏ sạch sẽ. Những bụi bẩn từ bên ngoài môi trường có thể len lỏi qua cửa xe khi bạn mở cửa. Máy có thể hút hết những bụi bẩn này và trung hòa độ ẩm trong không khí. Mùi thức ăn hay mùi thuốc lá cũng sẽ bị phân hủy bởi công nghệ Ion Pasmacluster với tốc độ nhanh chóng, hiêu quả.

Tìm hiểu về máy lọc không khí ô tô

2./Sử dụng an toàn không độc hại:

Máy lọc không khí ô tô sử dụng công nghệ diệt khuẩn tối ưu. Những vi khuẩn mang mầm móng gây bệnh sẽ không thể sống trong phạm vi máy hoạt động. Không khí tươi mát sẽ được lưu thông đều trong không gian xe. Mang lại cảm giác thoải mái cho người trên xe.

Thậm chí máy lọc không khí ô tô còn có tác dụng làm đẹp da, bạn nghĩ rằng máy lọc không khí có thể làm da bạn bị khô. Tuy nhiên có những ion tỏa ra từ máy lọc không khí ô tô có tác dụng làm ẩm và giữ nhiệt cho da bạn luôn được tươi khỏe trong thời gian dài. Bụi bẩn và vi khuẩn có thể tấn công làn da bạn khi gặp môi trường không khí ẩm mốc. Nhưng với máy lọc không khí bạn sẽ không còn lo da bị nhiễm bẩn.

Tìm hiểu về máy lọc không khí ô tô

Máy lọc không khí ô tô là sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao, hoàn toàn đã qua quá trình kiểm duyệt nghiêm ngặt. Vì vậy việc sử dụng máy lọc không khí không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Mà nó còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe cho tất cả mọi người.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã Tìm hiểu về máy lọc không khí ô tô rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Posted on Leave a comment

Tìm hiểu về công nghệ Inverter trên bếp từ Nhật nội địa

Tìm hiểu về công nghệ Inverter trên bếp từ Nhật nội địa

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện trên bếp từ là công nghệ khá nổi trội trên các thiết bị điện và cùng đem lại sự quan tâm lớn dành tới cho người tiêu dùng. Vậy công nghệ Inverter có gì đặc biệt? chúng ta cùng tìm hiểu về công nghệ Inverter trên bếp từ Nhật nội địa qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về công nghệ Inverter trên bếp từ Nhật nội địa

Sau đây bạn hãy tham khảo kỹ công nghệ Inveter nhé:

1./CÔNG NGHỆ INVERTER LÀ GÌ

Công nghệ Inverter là công nghệ tiên tiến hàng đầu nhất hiện nay. Công nghệ này ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có. Inverter dựa vào chủ yếu các board mạch tiên tiến và hiện nay nó hoàn toàn thuộc về Nhật Bản.

Công nghệ Inverter là công nghệ biến tần, công nghệ này cho phép biến đổi tần số cường độ dòng điện, hiệu điện thế sử dụng theo đúng mục đích, không gây lãng phí. Với tính năng biến tần này, bếp từ hay các sản phẩm ứng dụng khác có thể điều chính tăng, giảm công suất của các thiết thị điện sử dụng động cơ hoặc lõi từ với đặc tính giúp tiết kiệm điện cho sản phẩm lên đến 40%. Đây là con số nằm giữa khoảng tiết kiệm cho phép của nhà sản xuất đưa ra 30-50%.

Tìm hiểu về công nghệ Inverter trên bếp từ Nhật nội địa

2./CÔNG NGHỆ INVERTER ĐƯỢC ỨNG DỤNG TRÊN BẾP TỪ NHẬT

Công nghệ Inverter trên mỗi sản phẩm là khác nhau do đó ở bếp từ Nhật cũng khác, bạn có thể hiểu đơn giản Inverter là mạch công suất, và là mạch công suất thì thực tế ra bếp nào cũng có cả. Chính vì có mạch công suất nên các bếp từ mới có thể có nhiều mức nấu, nhiều chế độ nấu.

+ Bếp thường: tần số sẽ dao động trong khoảng 18 KHz – 26 KHz và công suất thấp nhất bếp chạy được là 1000W.

+ Bếp Inverter: tần số cao hơn từ 40 KHz đến 60 KHz, cho phép công suất bếp chạy ổn định ở mức thấp nhất là 300W.

 • Khả năng tiết kiệm điện vượt trội:

Ở bếp từ thông thường, nó sử dụng rơ-le đóng mở tức là nếu dùng 70% công suất của bếp thời gian sử dụng bếp sẽ là 70% thời gian bật và 30% thời gian tắt. Do đó bếp phải bật – tăt liên tục để duy trì nhiệt độ đun nấu tính năng này được duy trì tự động và sử dụng ở đa phần các dòng bếp từ Nhật. Bếp khởi động bật – tắt liên tục nên khi khởi động lại năng lượng sẽ phải bù lại để làm nóng bếp, từ đó gây hao phí điện năng tiêu thụ và tăng thời gian nấu ăn.

Trong khi ở bếp từ Inverter sử dụng bộ vi sử lý thông minh cố định dòng điện, cố định công suất đun nấu từ đó không phải bù phần năng lượng hao phí tiết kiệm điện năng. Bếp sẽ không phải bật-tắt liên tục theo chu kì nữa mà sẽ được duy trì đều một nhiệt độ ra theo mức công suất định sẵn do đó duy trì đều nhiệt ở đáy nồi hơn. Đồng thời bếp sẽ không phải bù năng lượng làm nóng trong 30% thời gian ngắt của bếp dùng rơ-le giúp tiết kiệm điện, đồng thời tiết kiệm thời gian đun nấu.

Tìm hiểu về công nghệ Inverter trên bếp từ Nhật nội địa

Khi có bếp từ Inverter trong căn bếp, các bạn sẽ được “giúp đỡ” để nấu ăn được ngon hơn nhờ khả năng kiểm soát nhiệt tốt hơn so với bếp từ thông thường, tiết kiệm điện nhiều hơn, cộng thêm nhiều tính năng hiện đại như: Chức năng hỗ trợ nấu nướng (Nấu siêu tốc Booster, lập lịch thời gian riêng lẻ cho từng vùng nấu), chức năng bảo vệ an toàn (Cảnh báo nồi không phù hợp, cảnh báo đang nấu nồi không, tự động tắt bếp khi không có nồi, tràn hoặc khi quên), cảnh báo quá nhiệt, bảo vệ khi điện áp quá thấp hoặc quá cao, cảnh báo nhiệt dư, khóa an toàn…

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã Tìm hiểu về công nghệ Inverter trên bếp từ Nhật nội địa rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!

Continue reading Tìm hiểu về công nghệ Inverter trên bếp từ Nhật nội địa

Posted on Leave a comment

Bếp từ Nhật là gì? Có an toàn không?

Bếp từ hiện nay đang được phần lớn các gia đình sử dụng nhiều hơn bếp gas, đặc biệt là bếp từ Nhật có nhiều chức năng công dụng tiện ích rất tốt. Vậy bếp từ Nhật là gì? tại sao lại được ưa chuộng đến vậy? chúng ta cùng tìm hiểu bếp qua bài viết này nhé.

Bếp từ Nhật là gì?

Bếp từ Nhật hiện nay là lựa chọn của khá nhiều người tiêu dùng vì có tốc độ nấu nhanh, độ an toàn và độ bền cao, cùng nhiều tính năng tiện ích.

Bếp từ Nhật chính hãng được làm từ nguyên liệu cao cấp, độ bền vượt trội, người tiêu dùng hoàn toàn an tâm khi mua hàng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Vì thế bếp từ Nhật có giá cả không rẻ, nhưng tiền nào của đấy bạn muốn mua một chiếc bếp chất lượng thì phải bỏ ra một số tiền không nhỏ.

Các thương hiệu bếp từ Nhật không ngừng cải tiến để ngày càng tốt hơn, sản phẩm của họ ngày càng có thêm nhiều tính năng hiện đại, độ an toàn cao và mẫu mã đẹp hơn. Do đó người tiêu dùng Việt Nam vẫn luôn ưa thích và tin tưởng các sản phẩm của Nhật Bản, không ngại đầu tư để sở hữu một chiếc bếp từ Nhật.

Những bếp từ Nhật cao cấp chính hãng đều được nhập khẩu từ Nhật thì trên sản phẩm sẽ có dòng chữ “Made in Japan” được in đậm rõ ràng ở những vị trí dễ thấy.

Bếp từ Nhật là gì? Có an toàn không?

Bếp từ Nhật nội địa sử dụng có tốt không?

Bếp từ Nhật có an toàn không?

Bạn hãy tham khảo những ý dưới đây để có thể hiểu rõ về bếp hơn nhé.

1./Thương hiệu xuất xứ từ Nhật Bản:

Một trong những tiêu chí đầu tiên mà người tiêu dùng đang lo lắng và quan tâm nhất là thương hiệu hay nguồn gốc và xuất xứ của nó ở đâu.

Các sản phẩm ghi thương hiệu hay xuất xứ từ các nước Châu Âu, Mỹ, Thái Lan và đặc biệt là Nhật Bản thì hầu hết mọi người đều cảm thấy tin tưởng và an tâm khi chọn mua.

Vì sản phẩm gia dụng của Nhật, từ lâu đã được người tiêu dùng Việt Nam quan niệm đó là những sản phẩm có chất lượng tốt, có tính an toàn cao, sử dụng bền lâu, ít bị hư hỏng, mẫu mã đẹp.

Bếp từ Nhật được bán trên thị trường Việt Nam hiện nay, có một số bếp được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật và một số khác thì sử dụng toàn bộ linh kiện của Nhật và được tiến hành lắp ráp ở một nước thứ 3. Hay một số bếp khác mang thương hiệu Nhật Bản nhưng sản xuất ở Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan nhưng theo tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt của Nhật Bản.

Những bếp từ Nhật cao cấp chính hãng đều được nhập khẩu từ Nhật thì trên sản phẩm sẽ có dòng chữ “Made in Japan” được in đậm rõ ràng ở những vị trí dễ thấy.

Bếp từ Nhật là gì? Có an toàn không?

Ưu điểm và các chức năng an toàn của bếp từ Nhật

2./Thiết kế hiện đại, sang trọng:

Bếp từ Nhật có kiểu dáng, màu sắc đẹp mắt, sang trọng, có thể lắp đặt phía trên hoặc đặt âm dưới kệ bếp, giúp làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho các không gian bếp hiện đại.

Đặc biệt hơn nếu bạn sử dụng bếp từ âm thì sẽ tiết kiệm được không gian khoảng trong cho gia đình của bạn hơn, an toàn hơn. Vì các linh kiện của máy đều đặt ở dưới kệ bếp nên thế hầu hết tránh được mọi sự va chạm và không tiếp xúc  dầu mỡ bám bẩn.

3./Sử dụng an toàn tiện lợi:

Ngoài các loại bếp từ Nhật đơn thì hiện nay chỉ có 1 lò thì bếp từ Nhật còn có nhiều sản phẩm có từ 2 – 5 lò, khung bếp được thiết kế rộng nên phân bố các lò bếp với khoảng cách hợp lý cho phép bạn dùng cùng lúc 2 – 5 lò để đun nấu giúp nấu ăn nhanh chóng.

Bếp từ Nhật còn được thiết lập tính năng tự ngắt điện khi bếp hoạt động quá tải, điện áp vào bếp không ổn định, nồi không nấu được trên bếp từ… Nhờ đó, giúp làm tăng độ bền cho sản phẩm.

Do nguyên lý hoạt động của mình nên mặt bếp từ thường không nóng khi tiếp xúc, bạn không phải lo lắng bị bỏng, nóng nếu vô tình chạm vào mặt bếp trong khi nấu ăn.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết Bếp từ Nhật là gì? Có an toàn không? rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết sau…!!

Posted on Leave a comment

Tìm hiểu về màng lọc trên máy lọc không khí

Tìm hiểu về màng lọc trên máy lọc không khí

Hiện nay nhiều gia đình đang sử dụng máy lọc không khí có công dụng lợi ích rất tốt trong đời sống, bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về màng lọc trên máy để có thể hiểu được rõ nó có tác dụng gì nhé.

Tìm hiểu về màng lọc trên máy lọc không khí

Hệ thống màng lọc là linh hồn của bất kỳ một sản phẩm máy lọc nào vì thế nếu màng lọc tốt thì khả năng lọc sạch không khí cũng sẽ tốt hơn.

Về phần cấu tạo của một model máy lọc không khí Nhật hầu hết đều được cấu tạo bởi 3 phần tương ứng với 3 màng lọc, giai đoạn lọc:

 • Màng lọc thô: Thường các màng lọc này được chế tạo từ nhựa, kim loại, thủy tinh.
 • Màng lọc trung gian: Thường là các màng lọc phấn hoa, màng lọc than hoạt tính hoặc màng lọc Titan.
 • Màng lọc tinh: Màng lọc HEPA.

Tìm hiểu về màng lọc trên máy lọc không khí

Chức năng lợi ích của từng màng lọc

Nhiệm vụ của 3 màng lọc là khác nhau và tổng hợp lại sẽ cho ta một hệ thống tiêu diệt bụi, vi khuẩn… một cách hiệu quả.

1./Màng lọc thô:

Đúng như cái tên của mình màng lọc thô chính là cửa ải đầu tiên của hệ thống màng lọc máy lọc. Màng lọc này thường được chế tạo từ nhựa hay kim loại có tác dụng xử lý những loại bụi có kích thước lớn. Bên cạnh đó loại màng này cũng có tác dụng giữ lại những loại chất như bông, tóc, sợi vải. Tuổi đời của loại màng này là lâu nhất, gần như không bị hỏng trong quá trình sử dụng.

Tìm hiểu về màng lọc trên máy lọc không khí

2./Màng lọc trung gian:

– Màng lọc than hoạt tính: hay còn gọi là màng lọc Cacbon dựa vào tính chất hóa học của C khử độc, khử mùi khó chịu. Sau một khoảng thời gian thì lượng than Carbon trong tấm màng lọc sẽ bị “no” và không thể hấp thụ thêm mùi cũng như chất độc nên vì thế loại này không thể vệ sinh để dùng tiếp. Thông thường thì loại màng này có tuổi thọ từ 1-2 năm tùy hãng. Sau khoảng thời gian này, để đảm bảo hiệu năng hút mùi cũng như lọc chất độc được hiệu quả, tốt nhất các bạn nên thay cái một màng lọc mới cho máy.

Tìm hiểu về màng lọc trên máy lọc không khí

– Màng lọc phấn hoa: giúp khử đi những chất gây dị ứng như phấn hoa, mỗi màng lọc phấn hoa có tuổi thọ từ 6-12 tháng tùy thuộc vào mức độ hoạt động vì vậy những gia đình có nuôi động vật như chó mèo và có người bị dị ứng lông thú thì nên để ý.

– Màng lọc Titan: dùng để khử mùi.

– Màng lọc nước: với những loại model máy lọc không khí bù ẩm thì màng lọc này trở nên quen thuộc hơn, có trong hãng Hitachi và Sharp là chủ yếu. Màng lọc này giúp máy lọc tạo ẩm giữ cho hơi nước trước khi đi qua quạt sẽ giữ lại được bụi bẩn trong nước. Tuổi thọ của màng lọc nước thường rơi vào khoảng 2 năm.

3./Màng lọc không khí HEPA:

Đây chính là màng lọc mấu chốt của một chiếc máy lọc không khí Nhật hiện đại. HEPA là một phương pháp lọc rất hiệu quả. Hiệu năng lọc không khí của bộ lọc HEPA đạt đến 99,97% các hạt và chỉ cho phép các hạt có kích thước 0,3 micron hoặc nhỏ hơn đi qua bộ lọc. Bộ lọc không khí HEPA rất hiệu quả để lọc những loại bụi nguy hiểm như PM2.5, PM10, tuy nhiên màng lọc này không thể loại bỏ khí gas hóa học từ không khí.

Tìm hiểu về màng lọc trên máy lọc không khí

Đây là màng lọc tinh, lá chắn cuối cùng, với khả năng lọc giữ lại những hạt bụi có kích thước vô cùng nhỏ để không khí cuối cùng được sạch nhất. Công nghệ để chế tạo ra màng lọc không khí HEPA cũng là khó nhất vì thế mà giá của màng lọc HEPA cũng khá cao. Nhưng bạn cũng không nên lo lắng về giá thành vì thông thường tuổi thọ của màng HEPA khoảng từ 2-10 năm tùy theo hãng cũng như độ ô nhiễm không khí.

Để sử dụng lâu dài bạn nên có kế hoạch vệ sinh thường xuyên định kỳ 1 tháng 1 lần. Trên thị trường hiện nay những dòng máy của Nhật hiện đang là lựa chọn nhiều nhất của người tiêu dùng. Có rất nhiều chức năng tiện ích được ứng dụng trên máy.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã tìm hiểu về màng lọc không khí được rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!

Continue reading Tìm hiểu về màng lọc trên máy lọc không khí

Posted on Leave a comment

Tìm hiểu về công nghệ ECONAVI trên bếp từ Nhật

Tìm hiểu về công nghệ ECONAVI trên bếp từ Nhật

Hiện nay bếp từ Nhật đang là một trong những món đồ gia dụng được ưa chuộng nhất, nó phục vụ việc nấu ăn của bà nội chợ rất tốt. Được nhiều gia đình tin dùng sử dụng với lợi ích và các chức năng rất tốt, bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về công nghệ ECONAVI trên bếp từ nhật nhé.

Tìm hiểu về công nghệ ECONAVI trên bếp từ Nhật

Cũng giống như Công nghệ inverter (hay còn gọi là công nghệ biến tần) – công nghệ này ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có, ECONAVI là công nghệ tiết kiệm năng lượng một cách thông minh hơn dựa vào các tình huống gây lãng phí điện và tự động điều chỉnh công suất hoạt động của thiết bị.

1./Công nghệ Econavi được sử dụng trên bếp từ:

Công nghệ ECONAVI được ứng dụng trên bếp từ, là công nghệ cảm biến thông minh xác định nhiệt độ đáy nồi nhanh chóng, trực tiếp và chính xác nhờ sensor đặt dưới mặt kính. Nhiệt độ đáy nồi được kiểm soát chính xác nhất giúp tiết kiêm điện và làm thức ăn chín đều hơn. Nếu như ở các dòng bếp từ khác, khi người dùng quên nồi trên bếp, nước trong nồi cạn một thời gian mới tự động ngắt, nhờ có công nghệ ECONAVI cảm biến chính xác nhiệt độ đáy nồi, chỉ cần cạn nước là bếp tự động ngắt để bảo đảm an toàn.

Với việc tích hợp công nghệ ECONAVI này thì mâm từ sẽ được cuốn 2 vòng từ riêng biệt giúp phát nhiệt đều cho cả vùng nấu để đảm bảo nhiệt dàn đều ra đáy nồi thay vì tập trung tại một điểm tránh hiện tượng cháy đồ ăn.

2./Tính năng nổi bật của công nghệ Econavi trên bếp từ Nhật?:

Cũng giống như công nghệ Inverter, Bếp từ Nhật sử dụng công nghệ Econavi thông minh tự động điều chỉnh, tăng nhiệt độ nhanh chóng và chính xác giúp duy trì nhiệt độ ở mức mong muốn, đem lại màu nâu sậm đồng nhất cho món ăn.

Khi thức ăn trong nồi nguội dần đi, cảm biến hồng ngoại sẽ kích hoạt tăng nhiệt độ nhanh chóng để duy trì ở nhiệt ở mức hợp lý nhất, tính năng này bạn sẽ dễ nhận thấy trong quá trình nấu các món Rán, Luộc…

Tìm hiểu về công nghệ ECONAVI trên bếp từ Nhật

3./Bếp từ và những tính năng không thể bỏ qua:

Cảm biến hồng ngoại tự động điều chỉnh nhiệt độ: Phía dưới bếp từ sẽ được đặt một cảm biến hồng ngoại (IR-sensor) thay vì biến dạng role nhiệt thông tường. Công nghệ này sẽ đo nhiệt độ chính xác dưới đáy nồi cho phép điều chỉnh nhiệt độ chính xác cho đồ ăn để món ăn ngon hơn.

Vòng đèn LED hiển thị mức nhiệt: Để đảm bảo cho nồi nấu đặt đúng tâm của vùng phát từ trường, hãng đã thiết kế một vòng đèn LED hiển thị mức nhiệt thể hiện trang thái đun nóng của bếp từ khi đang sử dụng. Ngoài ra độ sáng này thể hiện mức độ sáng khi đang sử dụng, dễ dàng thấy vị trị đặt nồi đồng thời cảnh báo vùng nấu còn nóng cho người sử dụng.

Thực đơn cài đặt sẵn: Thêm một tính năng mới thông minh mà không phải dòng bếp điện từ nào cũng có. Nhược điểm của bếp từ là rán, xào không ổn định nếu người sử dụng chưa thành thạo thì ở dòng bếp từ đã tích hợp 3 chế độ nấu tự động: Rán ít dầu, rán nhiều dầu và chế độ nấu cháo.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã Tìm hiểu về công nghệ ECONAVI trên bếp từ Nhật rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Hẹn gặp các bạn trong các bài viết sau…!!

Continue reading Tìm hiểu về công nghệ ECONAVI trên bếp từ Nhật