Posted on Leave a comment

Cách sử dụng máy giặt nội địa Nhật hiệu quả Nhất

Máy giặt nội địa Nhật hiện nay đang được rất nhiều gia đình tin dùng và sử dụng rộng rãi với các chức năng hiệu quả của nó. Nhưng để sử dụng máy một cách hiệu quả thì thật sự rất khó, nên thế đến với bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn Cách sử dụng máy giặt nội địa Nhật hiệu quả Nhất.

Cách sử dụng máy giặt nội địa Nhật hiệu quả Nhất

Bạn hãy tham khảo những cách sử dụng máy giặt nội địa Nhật thật tốt để có thể sử dụng máy:

1./Vị trí lắp đặt:

Máy giặt nội địa Nhật nói riêng và tất cả các dòng máy giặt nói chung đều nên để trên mặt đế phẳng, chắc chắn, ko bị ngập nước. Không nên để máy giặt trên các giá inox, các kệ đặt máy (kể cả giá/kệ chuyên dụng) vì khi ở chế độ vắt máy sẽ rung mạnh và kêu.

Giải pháp thay thế an toàn là xây bệ và lát gạch men tấm nếu cần đặt máy cao. Vị trí đặt máy phù hợp sẽ làm tăng hiệu quả sử dụng máy, giúp máy được lâu bền.

Cách sử dụng máy giặt nội địa Nhật hiệu quả Nhất

2./Lưu ý khi sử dụng nguồn điện:

Máy giặt nội địa Nhật Bản đa số sử dụng điện áp 110V, trong khi đó nguồn điện dân dụng ở Việt Nam là 220V. Khi sử dụng máy giặt nội địa Nhật bạn chú ý phải sử dụng đổi nguồn lioa để máy giặt vận hành ổn định.

Bạn cũng không nên cắm chung ổ cắm điện của máy giặt với các thiết bị tiêu hao nhiều điện năng khác, tránh làm nguồn điện cung cấp cho máy bị yếu, chập chờn,… dẫn đến máy hoạt động kém hiệu quả.

Cách sử dụng máy giặt nội địa Nhật hiệu quả Nhất

Mặc dù đa số các thiết bị máy giặt Nhật nội địa đã được thiết kế chống nước, nhưng để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, bạn nên mua thêm Aptomat chống giật khi sử dụng, nối đất nếu có thể.

3./Lưu ý khi vệ sinh:

Làm vệ sinh máy giặt định kỳ là công việc quan trọng giúp máy giặt của bạn có khả năng đạt được tuổi thọ tối ưu. Máy giặt nội địa Nhật đều có chức năng tự vệ sinh lồng giặt, bạn nên bật chương trình giặt tự vệ sinh này khoảng 2 tháng/lần.

Ngoài ra, bạn cũng cần làm sạch phần lọc nước vào và phân lọc nước ra của máy giặt. Đặc biệt với những gia đình sử dụng nước giếng bơm, nước bồn inox lâu ngày thì càng dễ đóng cặn bẩn và càng cần chú ý khâu làm sạch này hơn nữa.

Cách sử dụng máy giặt nội địa Nhật hiệu quả Nhất

Về phần ngoài máy giặt, bạn chỉ cần thao tác đơn giản: dùng giẻ mềm, ẩm để lau. Phần vỏ ngoài của máy làm bằng nhựa cao cấp vì vậy bạn tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa mạnh để lau chùi, dễ làm hư hỏng máy.

– Cách giặt chăn mền bằng máy giặt sạch tốt nhất

Một vài điểm cần lưu ý:

  • Không nên đóng cửa máy giặt ngay sau khi giặt xong. Máy khi giặt xong sẽ có hơi nước và độ ẩm cao tích tụ, nên để mở cửa máy một lúc để thoát bớt hơi ẩm này, tránh độ ẩm cao lâu ngày làm môi trường thuận lợi cho nấm mốc phát sinh
  • Sử dụng bột giặt và nước giặt chuyên dụng dành cho máy giặt. Với máy giặt nội địa Nhật, bạn có thể sử dụng cả bột giặt và nước giặt cho máy giặt cửa trước (cửa ngang) và máy giặt cửa trên. Tuy nhiên, bạn nên dùng nước giặt để tránh quần áo bị cặn bột giặt sau khi giặt, vắt khô.
  • Máy giặt nội địa Nhật thông thường có khả năng giặt từ 8-10 kg quần áo mỗi lần, do đó bạn chú ý lượng quần áo cho mỗi mẻ giặt, không cho quá nhiều hay quá ít quần áo mỗi lần giặt. Quá nhiều quần áo sẽ khiến máy giặt quần áo không được sạch tối đa, ngược lại, quá ít quần áo sẽ khiến lãng phí điện, lãng phí nước.
  • Đa số các máy giặt nội địa Nhật đều có các chức năng giặt quần áo đa dạng như giặt nặng, giặt thường, giặt đồ mỏng, giặt chăn mền,… Bạn hãy sáng suốt và lựa chọn chế độ giặt thích hợp cho quần áo của mình nhé.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được cách sử dụng máy giặt nội địa Nhật hiệu quả Nhất rồi đúng không nào.

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết. Hẹn gặp lại quý khách trong các bài viết sau…!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.