Posted on Leave a comment

Điều hòa Inverter là gì? Có nên mua điều hòa Inverter hay không?

Điều hòa Inverter là gì? Có nên mua điều hòa Inverter hay không?

Chiếc điều hòa hiện nay đã không còn xa lạ gì với mỗi gia đình chúng ta đúng không nào? Giờ đây người ta đã cho ra đời điều hòa Inverter có công dụng rất tốt. Nên thế đến với bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về Điều hòa Inverter là gì? Có nên mua điều hòa Inverter hay không?

Điều hòa Inverter là gì?

Điều hòa Inverter là gì? Có nên mua điều hòa Inverter hay không?

Một chiếc điều hòa bao giờ cũng gồm 2 linh kiện chính: dàn nóng đặt ngoài và dàn lạnh đặt trong phòng, giữa 2 dàn máy này có hệ thống dây nối gồm các đường ồng hút và dẫn khí gas nén.

Dàn nóng là nơi tiêu thụ điện chính, trong dàn nóng, máy nén là bộ phận quan trọng nhất, có công suất lớn nhất và ngốn điện nhất với nhiệm vụ bơm và nén khí gas lạnh từ áp suất thấp lên áp suất cao rồi đưa vào dàn lạnh nhằm hạ nhiệt độ trong phòng.

Với điều hòa thông thường không Inverter, giả sử khi bạn thiết lập nhiệt độ trên điều khiển là 23 độ C, máy nén sẽ chạy với công suất không đổi một mạch cho tới khi nhiệt độ phòng đạt đến 23 độ C. Sau đó rơ-le ngắt để máy nèn nghỉ ngơi. Trong thời gian nghỉ này dàn lạnh chỉ có quạt gió hoạt động mà không có tác dung làm lạnh nên với ảnh hưởng của hơi nóng bên ngoài, nhiệt độ trong phòng sẽ nóng dần lên. Khi độ chênh lệch nhiệt với nhiệt độ được thiết lập (23 độ C) vào khoảng 1-2 độ , rơ-le sẽ đóng cho máy chạy tiếp tới khi đạt lại được 23 độ rồi nghỉ.

Với máy điều hòa Nhật biến tần Inverter, khi thiết lập nhiệt độ cần đạt được trong phòng, máy sẽ tăng dần công suất hoạt động cho tới khi đạt được nhiệt độ đó. Lúc này bộ biến tần sẽ tự động giảm tần số cấp vào máy nén, đồng nghĩa với việc làm giảm tốc độ máy nén, tăng khả năng duy trì nhiệt độ trong phòng mà không phải ngắt hẳn động cơ hoàn toàn.

Tham khảo: Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện và mùa nắng nóng

Có nên mua điều hòa Inverter hay không?

1./Công nghệ Inverter tiết kiệm điện hiệu quả, vượt trội:

Như đã nói ở tiêu đề, tiết kiệm điện chính là một trong những yếu tố hàng đầu khiến người tiêu dùng chọn mua một chiếc máy lạnh Inverter. Với trang bị công nghệ Inverter, những chiếc máy lạnh này sẽ góp phần tiết kiệm 40-60% điện tiêu thụ cho gia đình bạn.

Tuy nhiên để có thể đạt được mức tiết kiệm điện năng như vậy, cần phải đảm bảo đến các yếu tố như: nhiệt độ xung quanh phòng không quá cao, điện áp đạt chuẩn, vệ sinh bảo dưỡng máy thường xuyên.

Tiết kiệm điện năng đồng nghĩa với việc chi phí điện sẽ giảm. Chính vì thế, khi sử dụng máy lạnh Inverer, bạn sẽ không còn quá lo lắng về hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình nữa.

2./Duy trì nhiệt độ phòng được ổn định:

Điều hòa Inverter là gì? Có nên mua điều hòa Inverter hay không?

Khi máy lạnh đã đạt được nhiệt độ mong muốn, máy nén Inverter sẽ chạy chậm lại (nhưng không tắt hẳn) nhằm duy trì nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình hoạt động.

Nhờ vậy, máy lạnh không chỉ tiết kiệm điện mà còn mang đến cho bạn một bầu không gian mát lạnh, không còn bận tâm đến sự chênh lệch nhiệt độ, bảo vệ tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

3./Hoạt động êm ái bền bỉ:

So với động cơ thường thì động cơ Inverter hiện đại không gây ra ma sát trong lúc vận hành, nhờ đó máy lạnh có thể chạy bền bỉ, êm ái, không gây ra tiếng động ồn ào, ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sự tập trung của bạn.

Hoạt động bền bỉ êm ái ổn định giúp mang lại cho các bạn cảm giác thoải mái, làm việc ổn định được tốt.

4./Làm lạnh nhanh và đồng đều

Với khả năng đưa công suất của máy lạnh đạt tốc độ tối đa ngay sau khi vừa khởi động, động cơ Inverter góp phần giúp làm lạnh căn phòng một cách nhanh chóng, hiệu quả. Giờ đây bạn có thể đắm mình trong bầu không khí thư giãn nhất mà không phải chờ đợi quá lâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.