Posted on Leave a comment

Lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả cao

Lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả cao

Việc sử dụng máy lọc không khí trong thời đại hiện nay là điều cần thiết, hiện nay việc ô nhiễm môi trường bởi các chất khí thải hay phương tiện giao thông đều đã trở nên quá quen thuộc với những người sống ở thành phố. Việc đó thì rất khó để có thể khắc phục, nhưng nhiều gia đình hiện nay đã tin dùng máy lọc không khí. Đến với bài viết này tôi sẽ chia sẻ những Lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả cao

Lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả cao

Máy lọc không khí là thiết bị có chức năng loại bỏ một số bụi bẩn cỡ siêu nhỏ và các tác nhân gây dị ứng trong không khí như vi khuẩn, nấm mốc, phấn hoa bằng cách hút, lọc và giữ lại các chất gây ô nhiễm nhờ lớp lọc bụi tiêu chuẩn HEPA hoặc khả năng loại bỏ những mùi khó chịu bằng các lớp than hoạt tính.

1./ Lựa chọn công suất lọc phù hợp với diện tích phòng:

Đây là một trong những điều quan trọng nhất để máy lọc có thể sử dụng hiệu quả tối đa nhất đó chính là lựa chọn máy lọc không khí phù hợp với diện tích không gian phòng của mình, không nên dùng máy có diện tích lọc nhỏ hơn vì sẽ không đạt được hiệu quả như tiêu diệt tận gốc các vi khuẩn vi rút.

Nếu bạn chạy máy lọc không khí ở chế độ thấp sẽ tốn nhiều thời gian hơn, còn nếu bạn bật máy lọc ở chế độ cao để lọc nhanh thì để lọc nhanh thì sẽ gây tốn điện hơn rất nhiều khi lựa chọn các loại máy lọc đúng diện tích sử dụng vì bộ phận quạt gió của các máy này lớn hơn do đó chỉ cần chạy công suất 7W-10W cũng có thể lọc không khí hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả cao

Máy lọc không khí bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn

2./ Vị trí đặt máy lọc:

Vị trí đặt máy lọc không khí không đúng cách sẽ dẫn đến việc hiệu năng làm việc của máy lọc không được hiệu quả tối đa. Bạn nên đặt cách tường khoảng 30cm để có thể không cản trở luồng đối lưu không khí.

Nếu gia đình bạn sử dụng điều hòa thì hãy nên đặt ngay dưới điều hòa để có thể lưu thông luồng không khí tốt nhất điều đó sẽ giúp cho luồng không khí được vận hành một cách tốt hơn, giúp máy lọc sạch nhanh hơn, khi máy hoạt động nên đóng kín cửa.

Hơn nữa bạn nên đặt máy tại vị trí khô ráo để máy có thể sử dụng được an toàn nhất.

Lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả cao

Máy lọc không khí có lợi ích thế nào trong cuộc sống?

3./ Thường xuyên vệ sinh các bộ lọc và màng lọc không khí:

Bạn nên vệ sinh thường xuyên các bộ lọc và màng lọc không khí để máy hoạt động hiệu quả hơn. Các màng lọc không khí được lắp ở mặt sau của máy thì các bạn có thể dùng tay để tháo ra rồi sau đó dùng hút bụi hoặc chổi nhỏ để vệ sinh màng lọc để màng lọc sạch và hoạt động tốt hơn. Nên định kỳ 1-2 tháng vệ sinh 1 lần và 2 năm thay thế màng lọc một lần để máy hoạt động tốt.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được những Lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả cao rồi đúng không nào?

Chúc các bạn có cách sử dụng máy hiệu quả nhất, xin cảm ơn…!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.