Posted on Leave a comment

Máy hút ẩm là gì? Lợi ích của máy hút ẩm

Máy hút ẩm là gì? Lợi ích của máy hút ẩm

Hiện nay máy hút ẩm đang rất phổ biến trên thị trường đồ gia dụng nhiều gia đình không biết đến máy hút ẩm. Nên thế đến bài viết này chúng ta cùng tham khảo Máy hút ẩm là gì? Lợi ích của máy hút ẩm.

Máy hút ẩm là gì? Lợi ích của máy hút ẩm

Độ ẩm trong bài viết đề cập đến là độ ẩm tương đối tức là ở 20 độ C, một mét khối khí có thể chứa được khoảng 18 gram nước. Đây là một trạng thái bão hòa, hay còn gọi là độ ẩm tương đối 100%. Trong một căn nhà trung bình ở mức 20 độ C, độ ẩm tương đối lý tưởng nên ở khoảng giữa 30 – 50%.

Nếu độ ẩm cao hơn, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu, ngột ngạt và ngửi thấy mùi mốc, bị các bệnh về đường hô hấp. Do đó, nếu bạn muốn duy trì độ ẩm thích hợp, bạn sẽ phải sắm cho gia đình mình một chiếc máy hút ẩm.

Máy hút ẩm là gì:

Máy hút ẩm là một thiết bị có những công dụng như: cân bằng độ ẩm trong không khí trong một diện tích không gian nhất định, vì thế nó được sử dụng nhiều trong gia đình, bảo quản các thiết bị điện tử, đồ gỗ, dùng để sấy và rút ẩm sản phẩm công nghiệp, bảo quản thực phẩm khô, giấy tờ, sổ sách…

Máy hút ẩm là gì? Lợi ích của máy hút ẩm

Vậy máy hút ẩm có cấu tạo và hoạt động như thế nào mà có chức năng như vậy, ta hãy cũng xem xét.

Công dụng của máy hút ẩm:

Khi độ ẩm không khí thời tiết cao sẽ khiến cơ thể của bạn uể oải, mệt mỏi, khó chịu, nấm mốc phát triển mạnh. Đối với các gia đình thì còn khiến đồ đạc lâu khô gây mùi khó chịu dễ nhanh hỏng hóc, hay các nơi lưu trữ, phòng nghiên cứu, các khu vực đặc thù của bệnh viện, thư viện, nhà máy cần độ ẩm thấp để phục vụ công việc nhưng nếu chỉ cách lý hoặc đóng kín cửa vẫn không giải quyết được vấn đề. Máy hút ẩm được sinh ra để làm cho độ ẩm không khí trở lại mức cân bằng có lợi với sức khỏe hoặc đạt được độ ẩm phù hợp với nhu cầu.

Máy hút ẩm là gì? Lợi ích của máy hút ẩm

Đối với các sản phẩm máy hút ẩm không khí gia đình trên thị trường sẽ có khay chứa nước, dung tích chứa nước thường từ 1.5-4L với công suất hút ẩm từ 10-20L/ngày. Ngoài ra, các sản phẩm này còn được thiết kế lỗ thoát nước liên tục để có thể xử lý được trong trường hợp những khu vực có độ ẩm lớn vì thông thường khi bình chứa nước đầy hoặc máy đạt được độ ẩm đã được cài đặt trước thì máy sẽ tự động tạm dừng hoạt động. (Nếu để ở chế độ bình thường thì máy thường sẽ dừng hoạt động ở độ ẩm 55%).

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Máy hút ẩm là gì? Lợi ích của máy hút ẩm rồi đúng không nào? Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.