Posted on Leave a comment

Máy hút ẩm là gì? Sử dụng như thế nào cho hiệu quả?

Máy hút ẩm là gì? Sử dụng như thế nào cho hiệu quả?

Thời tiết mùa nồm luôn tạo cho bạn những cảm giác khó chịu, trong thời điểm giao mùa độ ẩm tăng cao lên đến 80% ở miền bắc. Với thời tiết ẩm ướt như vậy thì máy hút ẩm được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu Máy hút ẩm là gì? Sử dụng như thế nào cho hiệu quả?

Máy hút ẩm là gì?

Máy hút ẩm là một chiếc máy có thể giảm được độ ẩm trong không khí ở những nơi có độ ẩm cao trong một không gian nhất định với cơ chế ngưng tụ hơi nước bởi dàn lạnh. Nên thế khi vào mùa mưa lựa chọn máy hút ẩm là hợp lý nhất.

Là một nước có khí hậu hàn đới, Nhật Bản luôn phải chịu thời tiết ẩm ướt quanh năm, do vậy máy được sử dụng nhiều ở quốc gia này, nên bạn yên tâm chất lượng của chúng. Với kiểu dáng bên ngoài nhỏ gọn, thiết bị không tốn nhiều diện tích trong ngôi nhà và rất phù hợp cho các căn hộ nhỏ ở thành phố.  Làm từ chất liệu cao cấp máy hút bụi nội địa Nhật có độ bền sử dụng cao, trên bề mặt máy có hệ thống nút điều chỉnh chế độ và công tắc hẹn giờ giúp bạn có thể kiểm soát hiệu suất làm viêc của máy.

Máy hút ẩm nội địa Nhật về cơ bản có nguyên lý hoạt động giống với những loại máy thút ẩm thông thường khác . Máy được hoạt động dựa trên việc ngưng tụ bằng khí nén, không khí mang theo hơi ấm sẽ qua máy sau đó dưới tác dụng của bộ phận làm lạnh trong máy. Hơi ẩm sẽ được ngưng tụ thành nước, và khí khô sẽ được thổi ra ngoài. Do vậy máy có chức năng làm giảm độ ẩm trong không khí, tạo môi trường độ ẩm thuận lợi cho chúng ta. Đồng thời ngăn chặn điều kiện sống của vi khuẩn, vi rút và ngăn chặn nấm mốc. Vào mùa nồm sử dụng máy hút ẩm là một trong những điều cần thiết nhất để bảo vệ sức khỏe người thân trong gia đình bạn.

Máy hút ẩm là gì? Sử dụng như thế nào cho hiệu quả?

Sử dụng như thế nào cho hiệu quả?

– Máy hút ẩm có cơ chế hoạt động làm ngưng tụ độ ẩm lại thành nước, rồi loại bỏ chúng, vì thế mang đến công dụng cân bằng độ ẩm tối ưu nhất. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau về nguồn gốc, xuất xứ. Để mua được một chiếc máy hút ẩm tốt nhất chúng tôi khuyên bạn dùng máy hút ẩm nội địa Nhật. Bởi độ bền cùng giá trị sử dụng cao của chúng. Ngoài ra khi dùng bạn nhớ các yếu tố dưới đây:

– Lựa chọn loại dung tích phù hợp: Điều này bạn cần xét xem diện tích gian phòng mình cần hút ẩm là bao nhiêu để chọn. Thường phòng dưới 30m2 nên chọn loại hút ẩm được 12 lít. Những phòng lớn hơn nên chọn loại từ 20 lít. Nếu phòng lớn hơn nữa, cho cả gia đình hay công xưởng… bạn nên chọn loại máy hút ẩm công nghiệp từ cỡ nhỡ đến lớn.

– Khi dùng máy hút ẩm nhớ hạn chế mở các cửa phòng, hay tránh nhiều người ra vào hoạt động trong phòng làm độ ẩm tăng cao, máy cần vận hành thêm công suất, gây tiêu hao năng lượng, thất thoát hơi.

– Xác định xem bạn cần máy hút ẩm cho cả căn nhà hay chỉ cần sử dụng máy hút ẩm riêng cho 1 hoặc 2 phòng. Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng máy hút ẩm cho cả căn nhà, bạn cần một chiếc máy hút ẩm có công suất lớn hơn hoặc là loại máy hút ẩm công nghiệp cỡ nhỡ.

Máy hút ẩm là gì? Sử dụng như thế nào cho hiệu quả?

– Nên kiểm soát lượng nước có thể lấy ra từ máy hút ẩm sau 24 giờ sử dụng. Vì dung tích của bình chứa là có hạn nên bạn cần để ý khi bình đầy, máy sẽ ngắt hoạt động, bạn cần đổ hết nước ngưng tụ đi, máy mới vận hành tiếp được. Hoặc bạn có thể lựa chọn loại máy hút ẩm xả trực tiếp ra ngoài qua vòi mà không cần bình chứa để chủ động hơn.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Máy hút ẩm là gì? Sử dụng như thế nào cho hiệu quả? rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!

THAM KHẢO THÊM:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.