Posted on Leave a comment

Máy lọc không khí Nhật có gây hao phí nhiều điện năng không?

Việc sử dụng máy lọc không khí Nhật chưa thực sự trở thành xu hướng tiêu dùng như nhiều sản phẩm điện tử khác nên vẫn còn nhiều người lo lắng về vấn đề tiêu thụ điện năng. Vậy thì thực hư chuyện hao phí điện năng khi sử dụng sản phẩm này là thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Máy lọc không khí Nhật có gây hao phí điện năng nhiều không?

Bạn hãy đọc những ý dưới đây để có thể hiểu rõ về máy hơn nhé.

1.Công suất tiêu thụ của máy lọc không khí Nhật:

Kết quả từ nhiều thử nghiệm và đánh giá đã cho thấy, lượng điện tiêu thụ trung bình của máy lọc dao động từ 25 – 55 (W/h). Chỉ số này chỉ tương đương với 1 chiếc quạt máy thông thường.

Nếu xét với những thiết bị gia dụng khác như tủ lạnh, điều hòa, bếp điện…, thì mức tiêu thụ điện năng của máy khá thấp. Từ đó, có thể khẳng định rằng, máy lọc không khí không “ngốn” điện như bạn vẫn tưởng.

Lượng điện tiêu thụ của máy lọc không khí giao động khoảng 0.025 – 0.055 kW/h, tức là nếu bạn sử dụng thiết bị liên tục trong 24 giờ thì chỉ tiêu thụ khoảng từ 0.6 – 1.32 kW/h và số tiền bạn phải trả chỉ từ 3 – 5000 đồng/ngày.

Máy lọc không khí Nhật có gây hao phí nhiều điện năng không?

Máy lọc không khí có lợi ích thế nào trong cuộc sống?

So sánh với nhiều thiết bị điện gia dụng khác trong gia đình, mức tiêu thụ điện của máy ở mức trung bình thấp, thấp hơn rất nhiều so với cả các sản phẩm như máy lạnh ( 2 – 3 kW/h).

Vì vậy, nếu xét trên tiêu chí này, máy  không phải là sản phẩm ngốn điện. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào tần suất sử dụng và loại máy lọc không khí chọn dùng mà sản phẩm sẽ có mức tiêu hao điện năng khác nhau.

2.Diện tích ảnh hưởng đến công suất máy:

Không gian quá lớn không thể chọn máy lọc không khí có công suất nhỏ, điều này sẽ khiến kéo dài thời gian lọc không khí, hiệu quả diệt khuẩn không hiệu quả, gây tiêu hao điện năng lớn.

Nên thế bạn hãy cân nhắc việc lựa chọn máy phù hợp cho diện tích căn phòng nhà mình.

– Bảng tóm tắt lựa chọn máy có lưu lượng gió phù hợp với diện tích phòng:

Diện tích phòng Lưu lượng gió
Phòng 15 – 20 m2 180 m3/h
Phòng 25 – 30 m2 240 m3/h
Phòng 35 – 40 m2 360 m3/h

Lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí đạt hiệu quả cao

3.Sử dụng công nghệ tiết kiệm điện:

Hiện nay công nghệ biến tần Inverter là công nghệ tiết kiệm điện được sử dụng trong nhiều thiết bị điện tử gia dụng. Nên thế cũng không loại trừ máy lọc không khí, công nghệ inverter được ứng dụng trong máy công suất của máy lọc không khí được kiểm soát tối ưu, giúp tránh hao phí năng lượng hiệu quả. Những sản phẩm có công nghệ Inverter sẽ mang đến người dùng sự yên tâm về khả năng tiết kiệm điện hiệu quả.

Lựa chọn sử dụng các sản phẩm máy lọc có tích hợp công nghệ Inverter, người dùng sẽ yên tâm hơn về mức điện năng tiêu thụ và khả năng tiết kiệm điện của sản phẩm.

Máy lọc không khí Nhật có gây hao phí nhiều điện năng không?

Máy lọc không khí có lợi ích thế nào trong cuộc sống?

Ngoài ra hiện nay nhiều dòng máy còn được tích hợp hệ thống đánh giá chất lượng không khí và thông báo cho người dùng thông qua đèn báo màu sắc. Bạn sẽ dễ dàng nhận biết tình trạng không khí của ngôi nhà nhờ vào những màu sắc tương ứng với chất lượng không khí hiện tại. Ví dụ như Xanh lá tượng trưng cho Sạch, Đỏ tượng trưng cho Quá kém. Từ đây, người dùng sẽ chọn chế độ và mức công suất phù hợp nhất, tránh hiệu quả việc thất thoát điện năng.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Máy lọc không khí Nhật có gây hao phí nhiều điện năng không? rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.