Posted on Leave a comment

Mới mua tủ lạnh nên sử dụng như thế nào là hợp lý?

Mới mua tủ lạnh nên sử dụng như thế nào là hợp lý?

Hiện nay tủ lạnh đang là một đồ gia dụng không còn xa lạ gì với mỗi gia đình chúng ta rồi đúng không nào. Nhiều gia đình vẫn còn bỡ ngỡ khi mới mua tủ lạnh không biết sử dụng thế nào cho hợp lý. Nên thế đến với bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu xem mới mua tủ lạnh nên sử dụng như thế nào là hợp lý.

Mới mua tủ lạnh nên sử dụng như thế nào là hợp lý?

Hãy tham khảo những kinh nghiệm sau đây để có thể sử dụng tủ lạnh được tốt nhất khi mới mua về nhé:

1./Thời gian cắm điện và bắt đầu sử dụng tủ lạnh:

Tủ lạnh khi mới mua về vừa trải qua quá trình vận chuyển một quãng đường dài. Nên thế lúc này bạn không nên sử dụng tủ ngay mà nên lưu ý những điểm sau đây:

– Tủ lạnh khi mới mua đã trải qua quá trình vận chuyển trên một quãng đường dài, vì vậy bạn nên kiểm tra nơi lắp đặt và công suất của máy thay vì sử dụng ngay. Trước khi kiểm tra, bạn nhớ đặt máy ổn định vị trí ở một nơi bằng phẳng để khi nó hoạt động không bị rung lắc.

– Chọn nơi để lắp đặt tủ lạnh cũng là một phần quan trọng để bạn lưu ý để không gây hỏng hóc các bộ phận và làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Nên tránh những vị trí có gió lùa hoặc ẩm ướt. Hay những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, gần lò sưởi, thiết bị tản nhiệt, bếp lò hoặc lò nướng. Nên đặt tủ lạnh cách tường tối thiểu 10 cm để đảm bảo lưu thông không khí làm mát dàn lạnh. Sau 2 giờ mới bắt đầu cắm điện để tủ hoạt động..

– Sau 2 giờ bạn cắm nguồn điện vào để tủ hoạt động ở công suất nhỏ nhất trong khoảng 8 tiếng và không cho bất kì thực phẩm nào vào tủ. Điều này sẽ giúp tủ quen dần với chế độ làm việc, tránh gây hư hỏng do bị ép làm việc đột ngột. Hơn nữa, nếu bỏ thực phẩm vào sớm thì thực phẩm sẽ bị ám mùi nhựa do tủ lạnh mới. Nhiều người thường không để ý đến điều này thường chạy tủ lạnh với công suất cao để tủ làm mát nhanh hơn nhưng tuyệt đối bạn không được làm điều này nếu không muốn thay tủ lạnh sớm và phải trả tiền điện hàng tháng cao.

Mới mua tủ lạnh nên sử dụng như thế nào là hợp lý?

– Trong quá trình tủ chạy không tải (không chứa thực phẩm), cứ mỗi 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ khoảng 5 phút để mùi nhựa theo hơi lạnh thoát ra ngoài.

– Sau 8 tiếng, bạn có thể vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ và cho thực phẩm vào bảo quản bình thường.

– Một điều nữa bạn nên nhớ là trong quá trình lắp đặt, hãy nối đất cho dây điện tủ lạnh để ngăn ngừa bất cứ sự rò rỉ điện nào gây ra các tại nạn đáng tiếc cho cả nhà của bạn. Khi làm việc này, bạn không được dùng các vật liệu như ống khí, dây điện thoại hoặc những thanh có khả năng phát tia lửa, vì chúng không an toàn và dễ gây giật điện.

  • Bạn có thể chọn mua tủ lạnh Nhật để có thể sử dụng được tốt nhất, luôn có nhiều chức năng tiện lợi để sử dụng, độ bền luôn được đảm bảo…

2./Một số lưu ý trong quá trình tủ hoạt động:

+ Một số người dùng thường cho rằng tủ bị lỗi khi tủ lạnh đã hoạt động được vài tiếng mà vẫn không thấy lạnh. Đừng quá lo lắng về vấn đề này. Vì là tủ lạnh mới, nên tủ sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định, sau 8 tiếng máy chạy không tải (không chứa thực phẩm) thì sẽ hoạt động bình thường.

+ Thời gian đông đá cho 1-2 khay đá viên tinh khiết là từ 2 đến 4 tiếng.

+ Đối với đá lon tủ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Cụ thể, nếu bạn làm từ 5 lon đá trở lên thì phải để qua đêm từ 8 đến 10 tiếng mới đông cứng được.

Mới mua tủ lạnh nên sử dụng như thế nào là hợp lý?

+ Không xếp thực phẩm quá nhiều trong tủ như vậy sẽ dẫn đến không gian không tốt để cho hơi lạnh khó tìm được chỗ thoáng để có thể tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém và lâu, làm người sử dụng tưởng tủ lạnh bị lỗi.

Như vậy qua trên chắc hẳn bạn cũng đã biết được Mới mua tủ lạnh nên sử dụng thế nào là hợp lý rồi đúng không nào?

Chúc các bạn có cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả nhất…

Xin cảm ơn..!!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.