Posted on Leave a comment

Sử dụng bếp từ Nhật tiêu hao điện năng – Có phải vậy không?

Hiện nay người ta đã sử dụng bếp từ Nhật nhiều hơn so với bếp gas với công dụng lợi ích rất tốt của nó. Nhưng  với một số ý kiến cho rằng sử dụng bếp từ nhật rất tốn điện. Nên thế đến với bài viết này chúng ta cùng tham khảo xem Sử dụng bếp từ Nhật tiêu hao điện năng – Có phải vậy không?.

Sử dụng bếp từ Nhật tiêu hao điện năng – Có phải vậy không?

Nhiều gia đình vẫn không sử dụng bếp từ vì vẫn e ngại về chức năng của nó và lo lại về mức độ tốn điện của nó. Nhưng trên thực tế khi bạn sử dụng bếp từ đun nấu rất hiệu quả nhanh chóng vượt trội hơn bếp gas và ít tiêu tốn năng lượng hơn.

Bạn hãy tham khảo những chi tiết sau đây để có thể có sự nhân biết tốt hơn:

1./Bếp từ có an toàn hơn bếp gas?

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bếp gas là loại bếp ít an toàn hơn so với bếp từ, bởi trong thời gian gần đã xảy ra rất nhiều vụ cháy nổ liên quan tới gas. Tại sao nó lại kém an toàn? có rất nhiều nguyên nhân: Ngọn lửa của bếp gas có thể bén các vật dụng xung quanh dẫn đến cháy nổ. Không những vậy, nếu bạn không khóa van cẩn thận sau khi sử dụng để gas rò rỉ ra bên ngoài thì chuyện cháy nổ, ngộ độc khí gas rất dễ xảy ra gây thất thoát nhiên liệu và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Xét về mặt an toàn, bếp từ được làm bằng nhựa cách điện và cách nhiệt, nên rất an toàn cho người sử dụng, vậy nên sẽ không gây ra các vấn đề rò rỉ điện hay gây nóng khi trực tiếp chạm bếp, trừ vùng tiếp xúc với đáy nồi. Tuy nhiên, khuyến khích người dùng  không nên táy máy vào các bộ phận của bếp để tránh bị giật.

Sử dụng bếp từ Nhật tiêu hao điện năng - Có phải vậy không?

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã nhận biết rõ được rằng xét về mặt an toàn thì bếp từ luôn tốt hơn bếp gas. Vì bếp từ chỉ truyền nhiệt cho những loại nồi chảo kim loại nên thế kể cả khi đang đun nấu, bạn đặt tay vào vùng nấu của bếp thì sẽ chỉ cả thấy ấm thôi. Thật tốt đúng không nào…!!

2./Bếp từ có tốn điện không?

Nguyên lý hoạt động của bếp gas muốn sinh ra nhiệt thì cần phải được cung cấp oxi để tạo ra phản ứng cháy. Để bếp hoạt động được giữa nồi và thân bếp cần có khoảng cách (kiềng bếp) để tạo ra ngọn lửa làm nóng đáy nồi xong dần truyền nhiệt tỏa ra hết nồi để nấu thức ăn. Chính vì vậy mà hiệu suất sử dụng của bếp gas khá thấp ở mức 50%, đồng thời trong quá trình đun nấu. Bếp gas khi đun nấu còn bị thất thoát 1 lượng nhiệt khá lớn ra bên ngoài nhất là khi bếp bị gió tạt 50% hiệu suất sử dụng của bếp gas bị thất thoát ra ngoài môi trường 1 cách lãng phí mà chúng ta không hề hay biết. Như vậy đun nấu bằng bếp gas sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng và mất nhiều thời gian hơn.

Sử dụng bếp từ Nhật tiêu hao điện năng - Có phải vậy không?

Nhiều gia đình e ngại khi chọn mua bếp từ Nhật vì theo họ, bếp điện từ là thiết bị điện tử nên sẽ có thể hư hỏng nhanh hơn so với bếp gas. Tuy nhiên không phải vậy, vì là thiết bị sử dụng điện gia đình nên hoạt động ổn định và có độ bền cao.

Khi sử dụng bếp từ cũng không tỏa ra nhiệt xung quanh, mà chỉ truyền vào những chiếc nồi chảo có từ tính. Nên thế lượng nhiệt sinh ra rất ít bị hao phí và đun nhanh hơn so với bếp gas có hiệu suất đến 90%.

Vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được bếp từ nhật thật sự không tốn điện, sử dụng an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều so với bếp gas rồi đúng không nào.

Chúc các bạn có thể sử dụng được bếp từ Nhật tốt nhất, xin cảm ơn…!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.