Đăng bởi Để lại phản hồi

Tìm hiểu chế độ cool và dry trên điều hòa Nhật

Hiện nay điều hòa Nhật đang đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, với nhiều chức năng chế độ tiện ích thì điều hòa nhật luôn chiếm được vị thế lớn trên thị trường. Đặc biệt hai chế độ cool và dry đang được rất nhiều gia đình bàn tán trong nhiều năm gần đây. Vậy nên sử dụng chế độ nào cho thích hợp? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu chế độ cool và dry trên điều hòa Nhật

Bạn hãy tham khảo kỹ dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về hai chế độ này nhé.

1./Chế độ dry là gì?

Chế độ dry là chế độ làm giảm độ ẩm trong phòng. Khi sử dụng chế độ này thì quạt và hệ thống của điều hòa Nhật vẫn chạy nhưng không tỏa ra khí lạnh. Chức năng này sẽ thuận tiện nhất khi sử dụng vào thời điểm trời mưa ẩm ướt, độ ẩm trong không khí trong khoảng 60-70%.

Chế độ này có biểu tượng giọt nước trên remote máy lạnh. Chức năng của chế độ là làm khô, làm giảm độ ẩm trong không khí và giữ nguyên nhiệt độ hiện tại của phòng. Tuy nhiên, chúng ta sẽ cảm thấy mát hơn do không khí bị lấy đi độ ẩm và cơ thể cũng được lấy đi mồ hôi nhanh chóng. Nhưng thực chất chế độ Dry trên điều hòa chỉ giữ nhiệt độ hiện tại của phòng chứ không hề làm giảm nhiệt độ xuống. Chính vì vậy, lượng điện năng tiêu thụ cũng ít hơn.

Tìm hiểu chế độ cool và dry trên điều hòa Nhật

2./Chế độ cool là gì?

Những ngày nắng nóng mà độ ẩm thấp, khi việc sử dụng chế độ Dry không có ý nghĩa gì mấy khiến không khí trong phòng vẫn nóng, khó chịu và khi đó, lựa chọn duy nhất để làm mát là chuyển sang chế độ Cool – làm mát. Chế độ Cool được sử dụng khi bạn muốn làm mát phòng và duy trì ở nhiệt độ phòng ổn định ở ngưỡng bạn chọn, quạt sẽ chạy liên tục, máy nén bật và chỉ tắt khi cần thiết để duy trì nhiệt độ đã đặt.

Vào ngày hè oi bức, nhiệt độ ngoài trời thì khá cao, độ ẩm thấp, chế độ Dry không thể đáp ứng được nhu cầu làm mát không khí, thì bạn hãy sử dụng chế độ cool. Chế độ cool sẽ làm giảm nhiệt độ trong phòng xuống, duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định để bạn cảm thấy dễ chịu.

Ưu điểm và nhược điểm của từng chế độ?

Dưới đây tôi sẽ so sánh hai chế độ và đưa ra ưu điểm, nhược điểm của từng chế độ để bạn có thể hiểu rõ hơn nhé:

1./Chế độ dry:

– Ưu điểm:

  • Tiết kiệm điện năng: chế độ dry góp phần duy trì nhiệt độ, chứ không mang hiệu quả làm lạnh nên chắc chắn sẽ góp phần tiết kiệm năng lượng hơn.
  • Hạn chế tiếng ồn: do không tạo ra khí mát, máy hoạt động nhẹ nhàng hơn nên tiếng ồn cũng giảm đi phần nào.
  • Giảm độ ẩm trong phòng: duy trì nhiệt độ khiến cơ thể cảm thấy thoải mái, không quá lạnh.

– Nhược điểm: 

  • Sử dụng chế độ dry quá nhiều trong những ngày nắng nóng khô hanh sẽ làm khô da, gây nứt nẻ môi và tay chân.

2./Chế độ cool:

– Ưu điểm:

  • Giảm nhiệt độ trong phòng, làm lạnh với nhiệt độ ổn định.
  • Là chế độ phù hợp cho thời tiết khô nóng.

– Nhược điểm: 

  • Có tiếng ồn lớn hơn và không tiết kiệm điện năng bằng chế độ dry, vì ở chế độ cool cánh quạt phải hoạt động nhiều hơn và mạnh hơn để tạo ra hơi lạnh.

Nên đặt điều hòa ở chế độ Dry hay chế độ Cool?

Mỗi chế độ đều có một tác dụng riêng, chính vì thế từng chế độ sẽ phù hợp với thời tiết khác nhau

  • Chế độ dry phù hợp sử dụng với thời tiết nóng ẩm, trời chuẩn bị mưa hoặc đầu đông (độ ẩm trong phòng cao từ 60% trở lên).
  • Chế độ cool phù hợp sử dụng với thời tiết nắng nóng, hanh khô, trời mùa hè oi bức.

Bạn có thể thực hiện kiểm tra độ ẩm trong phòng trước để chọn được chế độ sử dụng thật thích hợp, vừa tiết kiệm điện, vừa làm các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã Tìm hiểu chế độ cool và dry trên điều hòa Nhật rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.