Posted on Leave a comment

Tìm hiểu về công nghệ Inverter trên bếp từ Nhật nội địa

Tìm hiểu về công nghệ Inverter trên bếp từ Nhật nội địa

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện trên bếp từ là công nghệ khá nổi trội trên các thiết bị điện và cùng đem lại sự quan tâm lớn dành tới cho người tiêu dùng. Vậy công nghệ Inverter có gì đặc biệt? chúng ta cùng tìm hiểu về công nghệ Inverter trên bếp từ Nhật nội địa qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về công nghệ Inverter trên bếp từ Nhật nội địa

Sau đây bạn hãy tham khảo kỹ công nghệ Inveter nhé:

1./CÔNG NGHỆ INVERTER LÀ GÌ

Công nghệ Inverter là công nghệ tiên tiến hàng đầu nhất hiện nay. Công nghệ này ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có. Inverter dựa vào chủ yếu các board mạch tiên tiến và hiện nay nó hoàn toàn thuộc về Nhật Bản.

Công nghệ Inverter là công nghệ biến tần, công nghệ này cho phép biến đổi tần số cường độ dòng điện, hiệu điện thế sử dụng theo đúng mục đích, không gây lãng phí. Với tính năng biến tần này, bếp từ hay các sản phẩm ứng dụng khác có thể điều chính tăng, giảm công suất của các thiết thị điện sử dụng động cơ hoặc lõi từ với đặc tính giúp tiết kiệm điện cho sản phẩm lên đến 40%. Đây là con số nằm giữa khoảng tiết kiệm cho phép của nhà sản xuất đưa ra 30-50%.

Tìm hiểu về công nghệ Inverter trên bếp từ Nhật nội địa

2./CÔNG NGHỆ INVERTER ĐƯỢC ỨNG DỤNG TRÊN BẾP TỪ NHẬT

Công nghệ Inverter trên mỗi sản phẩm là khác nhau do đó ở bếp từ Nhật cũng khác, bạn có thể hiểu đơn giản Inverter là mạch công suất, và là mạch công suất thì thực tế ra bếp nào cũng có cả. Chính vì có mạch công suất nên các bếp từ mới có thể có nhiều mức nấu, nhiều chế độ nấu.

+ Bếp thường: tần số sẽ dao động trong khoảng 18 KHz – 26 KHz và công suất thấp nhất bếp chạy được là 1000W.

+ Bếp Inverter: tần số cao hơn từ 40 KHz đến 60 KHz, cho phép công suất bếp chạy ổn định ở mức thấp nhất là 300W.

  • Khả năng tiết kiệm điện vượt trội:

Ở bếp từ thông thường, nó sử dụng rơ-le đóng mở tức là nếu dùng 70% công suất của bếp thời gian sử dụng bếp sẽ là 70% thời gian bật và 30% thời gian tắt. Do đó bếp phải bật – tăt liên tục để duy trì nhiệt độ đun nấu tính năng này được duy trì tự động và sử dụng ở đa phần các dòng bếp từ Nhật. Bếp khởi động bật – tắt liên tục nên khi khởi động lại năng lượng sẽ phải bù lại để làm nóng bếp, từ đó gây hao phí điện năng tiêu thụ và tăng thời gian nấu ăn.

Trong khi ở bếp từ Inverter sử dụng bộ vi sử lý thông minh cố định dòng điện, cố định công suất đun nấu từ đó không phải bù phần năng lượng hao phí tiết kiệm điện năng. Bếp sẽ không phải bật-tắt liên tục theo chu kì nữa mà sẽ được duy trì đều một nhiệt độ ra theo mức công suất định sẵn do đó duy trì đều nhiệt ở đáy nồi hơn. Đồng thời bếp sẽ không phải bù năng lượng làm nóng trong 30% thời gian ngắt của bếp dùng rơ-le giúp tiết kiệm điện, đồng thời tiết kiệm thời gian đun nấu.

Tìm hiểu về công nghệ Inverter trên bếp từ Nhật nội địa

Khi có bếp từ Inverter trong căn bếp, các bạn sẽ được “giúp đỡ” để nấu ăn được ngon hơn nhờ khả năng kiểm soát nhiệt tốt hơn so với bếp từ thông thường, tiết kiệm điện nhiều hơn, cộng thêm nhiều tính năng hiện đại như: Chức năng hỗ trợ nấu nướng (Nấu siêu tốc Booster, lập lịch thời gian riêng lẻ cho từng vùng nấu), chức năng bảo vệ an toàn (Cảnh báo nồi không phù hợp, cảnh báo đang nấu nồi không, tự động tắt bếp khi không có nồi, tràn hoặc khi quên), cảnh báo quá nhiệt, bảo vệ khi điện áp quá thấp hoặc quá cao, cảnh báo nhiệt dư, khóa an toàn…

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã Tìm hiểu về công nghệ Inverter trên bếp từ Nhật nội địa rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.